Địa chỉ thôn Ngọc, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Hotline: (0210) 123 45678
  • Đặt lịch khám
  • Hỏi đáp
  • Tìm kiếm
Ô có dấu * bắt buộc phải điền đủ thông tin
Ô có dấu * bắt buộc phải điền đủ thông tin
 
Giới Thiệu

Bệnh viện hạng III và khối Y tế Dự phòng, được tách ra từ Phòng y tế Mỹ Văn,
theo Quyết Định số 1360/1999/QĐ-UBND ngày 11/8/1999 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên
 
Dịch Vụ

I realized that becoming a doctor, I can only help
a small community.
 
Bác sĩ

I realized that becoming a doctor, I can only help
a small community.
 
Hỗ trợ

Địa chỉ thôn Ngọc, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Số điện thoại: (+92) 313 888 000 - (+92) 313 999 000
 
 
 
 
 

 

Nguy hiểm khi ăn canh không đúng cách
Cập nhật: 2/20/2021 9:45:29 AM
Lượt xem: 123

Đối với món canh, rất nhiều người thường thích ăn canh nóng hổi, nhất là món phở, bún... Tuy nhiên, bạn không biết rằng, ăn canh quá nóng cực kỳ nguy hại đối với sức khỏe.

Theo đó, việc ăn canh nóng có thể làm tổn thương dạ dày và thực quản của bạn. Báo Tri thức trẻ giải thích rằng dạ dày và thực quản chỉ có thể chịu đựng được độ nóng khoảng 60 độ. Nếu vượt qua nhiệt độ này, niêm mạc dạ dày, thực quản sẽ bị tổn thương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

Những vết sẹo bỏng dạ dày, thực quản ở những người có thói quen ăn uống quá nóng có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày, thực quản, theo như kết quả của nhiều nhà nghiên cứu.

vicare.vn-nguy-hiem-khi-an-canh-khong-dung-cach-body-1

Ăn cơm chan canh

Khi tiêu thụ thức ăn, bạn cần thao tác nhai để nước bọt được tiết ra làm ẩm thức ăn đồng thời những enzym trong nước bọt có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu ăn cơm chan canh, bạn không cần phải làm thao tác nhai trước khi nuốt thức ăn nữa. Vì vậy quy trình đầu tiên trong chuỗi quá trình tiêu hóa thức ăn đã không được thực hiện.

Khi đó, thức ăn được nuốt xuống mà không hấp thụ nước bọt sẽ gây gánh nặng cho quá trình tiêu hóa, khiến cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng kém hiệu quả hơn, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.

vicare.vn-nguy-hiem-khi-an-canh-khong-dung-cach-body-2

Ăn canh để qua đêm

Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

Cách tốt nhất để bảo quản canh qua đêm đó là không nên cho gia vị như muối, mì chính... vào canh khi nấu, sau khi nấu xong, bạn hãy dùng một thìa sạch múc riêng ra một bát để ăn trong ngày, còn lại bạn hãy cho vào nồi đất hay nồi thủy tinh rồi để vào tủ lạnh. Bởi vì canh thừa để vào trong nồi nhôm, nồi inox trong thời gian dài sẽ có những phản ứng hóa học, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng những dụng cụ bằng thuỷ tinh hoặc đồ gốm sứ để bảo quản canh.

Theo Mạc Nhiên/Doisongphapluat

Tin tức cùng chuyên mục
Trung tâm y tế huyện Văn Lâm
Địa chỉ thôn Ngọc, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: (02213) 985 897
Website: trungtamytevanlamhy.com.vn
 
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Trung tâm y tế huyện Văn Lâm
Trung tâm y tế huyện Văn Lâm
trungtamytevanlam@gmail.com (0221) 398 5897
Liên hệ với tôi qua: